Tổng chi phí đám cưới bạn cần chi là bao nhiêu?

Đám cưới là dấu mốc đáng nhớ đánh dấu một tình yêu đẹp. Đám cưới cũng là sự kiện có một trong cuộc đời của cặp đôi. Vì thế, nhiều cặp đôi sẽ muốn đầu tư cho đám cưới của mình để ghi nhớ sự kiện này. Tùy vào việc bạn muốn tổ chức đám cưới như thế nào thì mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho đám cưới của mình, Z House sẽ giúp bạn liệt kê chi phí tổ chức đám cưới để bạn tham khảo.

Liệt kê ra các khoản chi phí đám cưới cần thiết

Trước hết, chúng ta cần liệt kê ra các khoản chi phí cần thiết để tổ chức đám cưới. Việc tổ chức cưới có thể phức tạp và tốn kém. Nó phụ thuộc vào quy mô và yêu cầu mà cặp đôi mong muốn. Dưới đây là danh sách các khoản chi cần thiết mà bạn có thể cân nhắc khi tổ chức đám cưới:

  1. Địa điểm tổ chức: bao gồm phí thuê địa điểm, phí dịch vụ và các khoản chi khác liên quan đến việc thuê không gian tổ chức đám cưới.
  2. Thực đơn: gồm các khoản chi cho các món ăn, thức uống và bánh kem. Nếu bạn muốn có một buổi tiệc đám cưới lớn, đắt tiền hơn, bạn cần cân nhắc chi phí cho các loại thực phẩm đặc biệt và cao cấp hơn.
  3. Trang trí: gồm các khoản chi cho hoa, cây cảnh, đèn trang trí, lụa, rèm cửa và các vật dụng trang trí khác.
  4. Âm nhạc: gồm các khoản chi cho thiết bị âm thanh và ánh sáng.
  5. Trang phục: gồm chi phí cho trang phục cưới của cô dâu và chú rể. Bên cạnh đó là chi phí trang phụ là phụ dâu, phụ rể.
  6. Mỹ phẩm và làm tóc: gồm chi phí cho dịch vụ làm tóc, trang điểm cho cô dâu và các phụ tá của cô dâu.
  7. Thiệp cưới, phụ kiện: gồm chi phí cho thiết kế và in ấn thiệp mời, bộ lễ và phụ kiện.
  8. Chi phí khác: bao gồm các khoản chi phí khác liên quan đến việc tổ chức đám cưới, bao gồm tiền thuê xe, chi phí duy trì và vận hành các thiết bị, bảo hiểm và các khoản chi khác.
chi-phi-to-chuc-dam-cuoi

Khảo sát giá cả thị trường

Sau khi đã có danh sách chi phí rồi, chúng ta phải khảo sát thị trường xem như thế nào. Chắc chắn bạn sẽ muốn đám cưới diễn ra với chất lượng tốt nhất, nhưng chi phí cũng phải tương xứng chứ không quá cao. Việc tìm hiểu và so sánh dịch vụ cung cấp của các bên giúp mình chọn được nơi phù hợp nhất.

Lên bảng ngân sách cho chi phí đám cưới

Sau khi lựa chọn được các bên cung cấp dịch vụ rồi thì bắt tay vào lên bảng ngân sách cho đám cưới thôi.

Chi phí đãi tiệc đám cưới

Chi phí đầu tiên trong tổ chức đám cưới là chi phí đãi tiệc. Chi phí đãi tiệc biến động tùy theo số lượng khách mời và các món ăn mà bạn chọn. Thông thường mỗi bàn tiệc có giá từ 2,2 triệu đồng trở lên. Nhất là khi bạn đặt nhiều bàn, nhiều thức ăn hơn thì sẽ tăng lên.

Chi phí chụp ảnh cưới

Tùy vào gói chụp ảnh cưới mà các bạn chọn sẽ có chi phí khác nhau. Nếu bạn chụp ngoại cảnh sẽ có chi phí cao hơn chụp trong studio. Khoảng chi phí chụp ảnh cưới có thể giao động từ 6 triệu – 60 triệu đồng. Nhưng, bạn có thể chọn gói tầm trung cho 1 album, ảnh lớn và slide trình chiếu vào khoảng 12 triệu đồng.

Quay phim, chụp ảnh trong đám cưới hỏi

Nhiều cặp đôi muốn lưu giữ lại kỷ niệm ngày cưới sẽ chọn quay phóng sự cưới kèm với chụp ảnh. Nếu hai bạn chọn cả combo quay phim và chụp ảnh cưới hỏi thì chi phí cưới giao động từ 8 – 15 triệu đồng. Nhưng nếu bạn tiết kiệm, bạn có thể chỉ chọn dịch vụ chụp ảnh cưới thôi. Như vậy, phần chi phí cưới này bạn chỉ chi trả khoảng 4 triệu đồng.

chi-phi-cuoi

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là vật chứng minh cho tình yêu của cả hai. Vì vậy, chúng ta không thể tùy tiện chọn một cặp nhẫn mà phải chọn lựa kỹ càng. Có rất nhiều kiểu nhẫn cưới được thiết kế dành riêng cho các cặp đôi. Hai bạn có thể cùng nhau đi chọn một cặp nhẫn vừa tay lại ý nghĩa. Chi phí cho nhẫn cưới vào khoảng 10 triệu đồng.

Ngày cưới (trang phục, phụ kiện, hoa cầm tay, xe hoa)

Trong ngày cưới sẽ có nhiều mục chi phí tổ chức đám cưới khiến bạn bất ngờ. Đó có thể là trang phục cưới, phụ kiện đám cưới, hoa cầm tay, xe hoa. Những chi phí nhỏ nhỏ này có thể giao động vài triệu đồng.

Trang điểm cô dâu

Vì cô dâu sẽ có cách trang điểm khác với những vị khách thông thường. Không chỉ mỹ phẩm trang điểm, cách trang điểm và cả thời gian cũng lâu hơn. Vì vậy, bạn cần nói rõ với thợ trang điểm là bạn make up cái nào. Như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng make up bị trôi, không được như ý.

chi-phi-trang-diem-co-dau

Chi phí in thiệp mời đám cưới

Thiệp mời là một trong những điều không thể thiếu với đám cưới. Nó giúp bạn gây ấn tượng với người nhận được thiệp mời. Hiện nay, Cần Thơ có nhiều mẫu thiệp mời khách nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn mẫu hiện đại, truyền thống, tối giản, long phụng… Mỗi chiếc thiệp có giá dao động từ 3.000 – 7.000 tuỳ vào số lượng & chất giấy mà bạn lựa chọn nhé.

>> Xem thêm: Những mẫu thiệp cưới đẹp Cần Thơ

Rạp cưới – Trung tâm tiệc cưới

Rạp cưới có một sân khấu và hệ thống âm thanh ánh sáng để phục vụ các tiết mục biểu diễn, giải trí. Rạp cưới thường có diện tích lớn và có thể chứa được hàng trăm đến hàng nghìn khách mời. Một số rạp cưới có sẵn trang thiết bị âm thanh ánh sáng và dịch vụ phục vụ thức ăn, nhưng bạn cần phải tự thuê dịch vụ trang trí và quản lý sự kiện.

chi-phi-dam-cuoi

Chi phí phát sinh trong đám cưới

Ngoài những chi phí trên, bạn có thể dự trù thêm khoảng 20 triệu để phòng trường hợp cần dùng. Đó có thể là chi phí cho bảo vệ giữ xe, lao công cuối giờ, xăng xe….

Như vậy, muốn tổ chức đám cưới không phải dễ dàng. Chúng ta cần chuẩn bị trước về mặt tài chính để đám cưới của mình được hoàn thiện nhất nhé! Z House hy vọng với những gì chúng mình cung cấp, bạn sẽ ước lượng được chi phí tổ chức đám cưới của mình.

ZHouse Wedding

Thiệp cưới Z House – Yêu Thương Ngọt Ngào

Recent Post